Home / Món bánh ngon / Bánh ga tô, cupcake / Cách làm bánh bông lan mềm xốp rất thơm

Cách làm bánh bông lan mềm xốp rất thơm

Những chiếc bánh bông lan với màu sắc vàng ruộm bắt mắt, ruột bánh mềm xốp, thơm thơm mùi bơ sữa đã và đang là món bánh yêu thích của nhiều người ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Không khó để có thể mua được những chiếc bánh bông lan như vậy ở các cửa hàng làm bánh. Tuy nhiên, với những người yêu thích công việc bếp núc thì việc tự làm một chiếc bánh bông lan sẽ trở nên thú vị và ý nghĩa hơn nhiều. Nhất là khi chúng ta làm những chiếc bánh ấy cho những đứa con của mình thưởng thức. Không chỉ thơm ngon mà chiếc bánh do chính tay chúng ta làm còn đảm bảo vệ sinh an toàn nữa. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách làm bánh bông lan đơn giản và dễ hiểu nhất cho những người mới bắt đầu.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan 3 trứng

– 30g bột mì đa dụng.

– 30g bột ngô.

– 3 quả trứng gà để ở nhiệt độ phòng. Mỗi quả khoảng 60g.

– 10g sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng.

– 20g dầu ăn.

– 60g đường.

– 1 nhúm nhỏ muối.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan 4 trứng

– 40g bột mì đa dụng.

– 40g bột ngô.

– 4 quả trứng gà để ở nhiệt độ phòng. Mỗi quả nặng khoảng 60g.

– 15g sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng.

– 30g dầu ăn.

– 80g đường.

– 1nhúm nhỏ muối.

cach lam banh bong lan ngon - Cách làm bánh bông lan mềm xốp rất thơm

Cách làm bánh bông lan

– Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C hoặc 175 độ C. Dùng giấy nến hoặc dầu ăn để chống dính đáy khuôn bánh. Không cần chống dính thành khuôn.

Xem thêm:  Cách làm bánh kem sinh nhật đẹp và ý nghĩa

– Bước 2: Rây bột mì đa dụng và bột ngô, dùng phới lồng trộn lẫn hai loại bột trên. Sữa và dầu ăn đong vào chung một bát. Lòng đỏ và lòng trắng trứng tách riêng vào hai âu khác nhau.

– Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối vào. Đánh đến khi hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt, các bọt khí nhỏ lại thì cho đường vào âu, giữ máy chạy ở tốc độ cao. Bạn lưu ý chỉ cho từng chút đường vào một cho đến khi hết số đường trong công thức. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa trộn đều và bông cứng. Kiểm tra bằng cách nhấc que đánh trứng lên, hỗn hợp tạo thành chóp nhọn và hơi ngoặt nhẹ là được.

– Bước 4: Cho tiếp lòng đỏ trứng vào đánh đều ở tốc độ thấp. Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, hỗn hợp sẽ chuyển sang màu vàng nhạt, ta thu được hỗn hợp rất mịn và bông.

– Bước 5: Hòa tan sữa và dầu ăn với nhau rồi từ từ đổ vào hỗn hợp trên men theo thành âu, để máy ở tốc độ thấp nhất rồi đánh đều cho hòa quyện.

– Bước 6: Chia bột làm 2 hoặc 3 phần. Rây từng phần vào âu. Để máy ở tốc độ thấp nhất và đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau mỗi lần cho bột sẽ mất khoảng 10-15 giây để đánh.

– Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Sau đó, bạn cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C. Nếu dùng khuôn sẫm màu thì nướng ở nhiệt độ 165 độ C. Bật chế độ hai lửa và nướng trong khoảng thời gian từ 25-35 phút. Với những lò có dung tích nhỏ, nhiệt lò có thể chênh lệch giữa lửa trên và lửa dưới. Bởi vậy, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thấp hơn và kéo dài hơn tùy thuộc vào dung tích lò bạn đang sử dụng. Khi bánh chín, chúng ta kiểm tra bằng cách ấn nhẹ tay lên mặt bánh, nếu thấy vết lõm lập tức phồng trở lại là được.

– Bước 8: Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Để bánh nguội trên rack. Thành phẩm thu được là một chiếc bánh nở xốp, mềm và đủ ẩm. Nếu muốn, bạn có thể thêm kem trang trí bên trên.

cach lam banh bong lan ngon 1 - Cách làm bánh bông lan mềm xốp rất thơm

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản cùng với sự khéo léo của đôi bàn tay, chúng ta đã có được những chiếc bánh bông lan mềm mịn, thơm ngon rồi. Từ nay bạn đã có thể tự làm bánh bông lan thay vì mua ngoài hàng rồi. Hy vọng với cách làm bánh bông lan như trên, bạn sẽ làm được những chiếc bánh thật ngon cho gia đình mình thưởng thức.

Xem thêm:  Cách làm bánh bông lan cuộn kem hương trà xanh tươi ngon

Check Also

Cách làm bánh bông lan cuộn kem hương trà xanh tươi ngon

Cách làm bánh bông lan cuộn kem hương trà xanh tươi ngon

Có nhiều công thức làm bánh bông lancuộn. Phổ biến nhất vẫn là hai công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *