Cách làm rau câu nhiều màu sắc ngon mát tại nhà

0
2393

Vào những ngày trời mùa hè oi bức, được ăn một cốc thạch rau câu thơm mùi trái cây, giòn ngon, mát lịm thì quả là một điều tuyệt vời.

Thạch rau câu có đủ loại với nhiều hương vị và màu sắc vô cùng phong phú, hấp dẫn chẳng hạn như thạch rau câu dừa, thạch rau câu trái cây,… Đến những quán giải khát lớn nhỏ, bạn có thể dễ dàng thưởng thức bất cứ loại thạch rau câu nào mà bạn muốn. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi những cốc thạch rau câu bạn đã ăn được làm từ những nguyên liệu gì và quá trình chế biến để có được những cốc thạch ngon như vậy ra sao chưa? Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy, không cần phải là đầu bếp, chúng ta vẫn có thể làm ra những cốc thạch rau câu rất ngon đấy. Hãy cùng xem cách làm rau câu ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu để làm rau câu

Như đã nói ở trên, có rất nhiều cách làm thạch rau câu ngon, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức làm thạch rau câu nhiều tầng, mỗi tầng sẽ mang một hương vị và một màu sắc khác nhau. Những nguyên liệu cần thiết để làm món thành lần lượt như sau:

– Nguyên liệu cho tầng thứ nhất gồm có 240ml nước cốt dừa, 240ml nước lọc, 113g đường cát.

– Nguyên liệu cho tầng thứ hai gồm có 1 bó lá dứa, 500ml nước lọc, 113g đường cát.

– Nguyên liệu cho tầng thứ 3 gồm có 120ml cà phê đậm, 360ml nước, 113g đường cát.

– 3 thìa cà phê bột rau câu loại giòn.

Cách làm thạch rau câu ngon

Cách làm lớp dừa

– Đầu tiên chúng ta cho bột thạch rau câu vào trong một nồi nước, ngâm trong khoảng 15 phút thì cho nồi lên bếp đun. Cho thêm đường vào nồi, khuấy đều tay đến khi đường và bột rau câu tan hoàn toàn trong nước thì hớt bọt và cho nước cốt dừa vào. Đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.

– Đổ hỗn hợp trên ra khuôn để làm tầng thứ nhất. Lưu ý chúng ta chỉ đổ 1/3 khuôn thạch thôi nhé.

Cách làm lớp lá dứa

– Để làm lớp thạch này, chúng ta cần rửa sạch lá dứa sau đó cho vào máy xay  cùng với nước để lọc lấy 500ml nước lá dứa.

– Cho bột rau câu vào nước lá dứa đã lọc này rồi khuấy tan và ngâm trong khoảng 15 phút. Cho thêm đường vào hỗn hợp nước lá dứa rau câu rồi bắc lên bếp đun, khuấy đều để đường tan hoàn toàn sau đó hớt bọt, đun nhỏ lửa trong thời gian khoảng 20 phút.

– Lúc này, tầng thạch thứ nhất đã đông lại, chúng ta dùng một que tăm chọc vài lỗ vào lớp thạch này sau đó đổ hỗn hợp trên ra khuôn để làm tầng thứ hai cho món thạch rau câu nhiều tầng. Việc chọc tăm như vậy sẽ giúp các lớp thạch được gắn kết với nhau. Bạn nhớ chừa lại 1/3 khuôn thạch để đổ lớp thứ 3 nhé.

Cách làm lớp cà phê

– Cách làm thạch rau câu cà phê cũng tương tự như làm lớp thạch dừa, đầu tiên chúng ta hòa bột rau câu với nồi nước, khuấy tan rồi ngâm trong khoảng 15 phút.

– Cho đường vào hỗn hợp rồi bắc lên bếp đun đến khi đường tan tiếp tục cho cà phê vào. Hớt bỏ phần bọt và đun với lửa nhỏ trong thời gian khoảng 20 phút.

– Hoàn thành lớp thạch cà phê cũng là lúc lớp thạch thứ hai đã đông. Tương tự như trên chúng ta cũng dùng tăm cắm vài lỗ nhỏ trên lớp thạch thứ hai sau đó mới từ từ đổ vào lớp thạch thứ ba.

Chờ một lúc, lớp thạch thứ 3 này cũng sẽ đông lại, đợi đến khi khuôn thạch nguội, chúng ta đem cất thạch trong ngăn mát tủ lạnh vậy là có thể dùng thạch bất cứ lúc nào chúng ta muốn rồi. Món thạch rau câu nhiều tầng này nghe tên thì tưởng là khó mà cách làm lại không khó chút nào phải không nào. Đây là cách làm rau câu cơ bản nhất, từ đó, chúng ta có thể dễ dàng sáng tạo và biến hóa ra những cốc thạch rau câu khác. Chẳng hạn như thay vì cà phê, nước cốt dừa, lá dứa bạn cũng có thể làm thạch từ những loại hoa quả quen thuộc như dưa hấu, dứa, xoài,… để tạo nên những cốc thạch với màu sắc khác. Chúc bạn thành công với cách làm rau câu ngon như trên nhé.

Xem thêm:  Cách làm chè bưởi ngon như ngoài hàng

Thu Thủy