Chế độ ăn đặc biệt của các cầu thủ bóng đá

0
365

Sức khoẻ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi cầu thủ đá bóng. Để có thể chạy liên tục trên sân cỏ trong vòng 90 phút chưa kể hiệp phụ và penalty yêu cầu họ phải có một chế độ dinh dưỡng vô cùng đặc biệt.

  • Cung cấp đa dạng nguồn đạm

Bữa trưa và bữa tối của các cầu thủ sẽ có xu hướng ăn nhiều protein và carbohydrates. Thực phẩm được ưu tiên hàng đầu như thịt đỏ, thịt trắng, thịt bò, cá hồi…và những loại rau theo mùa có chứa nhiều dinh dưỡng.

  • sáng lành mạnh

Bữa sáng vô cùng quan trọng để giúp cơ thể đảm bảo đầy đủ năng lượng cho một ngày. Các chân sút thường chọn cháo được làm từ nhiều loại hạt khác nhau như diêm mạch và ăn kèm với nhiều loại bánh mỳ khác nhau để khởi động ngày mới. Theo nhà cái 188Bet, bữa ăn sáng rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta nói chung và đặc biệt là các vận động viên nói riêng, nó góp phần không nhỏ đến khả năng thi đấu và tập luyện của cầu thủ. Vì vậy, trước mỗi trận đấu, các cầu thủ luôn được các chuyên gia dinh dưỡng lên một thực đơn và buộc họ phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng này.

Loading...
  • Sử dụng đồ ăn nhẹ có hàm lượng protein cao

Thông thường cầu thủ sẽ tuân theo chế độ ăn kiêng carbs để có năng lượng, tuy nhiên họ sẽ thường chọn thức ăn nhẹ có hàm lượng protein cao như bánh flapjacks hay các các loại mousses để tráng miệng. Chúng được làm từ Scratch – một loại thực phẩm đặc biệt dành cho người ăn kiêng.

Xem thêm:  Thực đơn mùa đông nóng hổi ngon lành chỉ với 85.000đ

  • Đồ uống hợp lý

Các loại nước uống có chứa carbohydrate sẽ giúp tiếp thêm năng lượng và cung cấp các chất điện giải, nhờ đó cơ thể được hấp thụ và giữ nước, bù lại lượng mồ hôi thoát ra. Đặc biệt sau khi kết thúc trận đấu, các cầu thủ hay uống nước ép trái cây để cơ thể nhanh chóng hồi phục.

  • Không thể thiếu ngũ cốc và trứng

Theo các chuyên gia y tế, dù chọn bất cứ món gì thì các cầu thủ vẫn phải bổ sung ngũ cốc và trứng trong chế độ ăn hàng ngày. Ngũ cốc có thể kết hợp với sữa chua hoặc sữa giúp tăng thêm sự tỉnh táo trong khi trứng chứa nhiều chất làm giảm mệt mỏi và căng thẳng, phù hợp để làm bánh.