Home / Đặc sản ba miền / Đặc sản Tây Bắc những món ăn ngon không thể bỏ lỡ

Đặc sản Tây Bắc những món ăn ngon không thể bỏ lỡ

Đến với Tây Bắc bạn không chỉ được tiếp đón một cách nồng hậu của những con người mến khách nơi đây. Mà bạn còn được chiêu đãi những món đặc sản Tây bắc do chính bàn tay người dân tộc nơi đây chế biến. Từ lâu Đặc sản Tây Bắc đã được nhiều người biết đến, nó đã có mặt ở nhiều vùng miền trên tổ quốc.

dac san tay bac nhung mon an ngon khong the bo lo - Đặc sản Tây Bắc những món ăn ngon không thể bỏ lỡ

Những món ăn tạo nên thương hiệu đặc sản Tây Bắc

Với nhiều bản sắc dân tộc khác nhau Tây Bắc tạo nên những nét văn hóa, tạo nên những nét đặc trưng của dân tộc mình. Đó cũng là nguyên nhân tại sao ở miền núi Tây Bắc lại có nhiều đặc sản đến vậy. Như dân Tộc Thái có món thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp, thịt bò gác bếp,…. Dân tộc Mông, Nùng có món lạp sườn… và còn rất nhiều món khác đều mang đậm hương vị của núi rừng nơi đây. Được thưởng thức những đặc sản này rồi bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó nó sẽ đọng lại mãi trong bạn khiến bạn không thể nào quên. Những du khách đến đây không chỉ muốn thưởng thức không thôi đâu mà còn muốn mua ngay về làm quà cho bạn bè và gia đình để được cùng nhau thưởng thức những món ăn tuyệt vời này.Khi đến với Tây Bắc bạn không thể nào bỏ lỡ được món thịt gác bếp một trong những đặc sản đặc trưng nhất Tây Bắc chúng tôi. Thit gác bếp Tây Bắc được chế biến từ 3 loại thịt chủ yếu là thịt trâu, thịt lợn, thịt bò mỗi loại thịt đều có vị ngon riêng của mình. Nhưng điểm chung của Thịt gác bếp Tây Bắc đều thơm ngon và hấp dẫn. Thịt sau khi được chế biến chúng đều trở nên rất thơm và ngon và đúng vị của dân tộc miền núi. Thịt gác bếp được treo trên gác bếp cả tháng trời, khói bếp làm thịt khô và chín nên khi muốn thưởng thức chỉ cần làm nóng lại là được.

Xem thêm:  Công dụng nổi bật của một số sản vật rừng Tây Bắc

dac san tay bac nhung mon an ngon khong the bo lo 1 - Đặc sản Tây Bắc những món ăn ngon không thể bỏ lỡ

Cách làm thịt gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Thịt khô thường sẽ được cho vào lò vi sóng để làm nóng lại và tạo nên một mùi thơm của thịt. Khi thưởng thức thịt gác bếp thường sẽ được chấm với tương ớt hoặc chẳm chéo thì món ăn sẽ trở nên đúng vị và hấp dẫn hơn. Chẳm chéo là một loại nước chấm riêng của người thái có vị ngon và đặc bệt là rất thơm. Nên hương vị thơm ngon của thịt gác bếp hòa lẫn với vị ngon của nước chấm có vị cay của ớt vị thơm của hạt dổi và mắc khén tưởng chững như không có cao lương mĩ vị nào sánh bằng.Những người dân tộc Tây Bắc rất hiền hòa dễ mến đặc biệt là có lòng vô cùng mến khách nên khi đến đây đầu tiên bạn sẽ được mời những chén rượu được chế biến ngay tại mảnh đất Tây Bắc như loại Rượu ngô Trưởng Bản Mộc Châu. Điều đặc biệt là phần lớn rượu ở đây đều được nấu bằng chính nguyên liệu sẵn có tại vùng với quy trình thủ công nên vị rượu rất thơm và nồng. Khi bạn đã được uống một chén rượu này bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó vì vị rượu ấy không thể lẫn với loại rượu nào được.

dac san tay bac nhung mon an ngon khong the bo lo 2 - Đặc sản Tây Bắc những món ăn ngon không thể bỏ lỡ

Rượu ngô trưởng bản mộc châu bạn nên thử 1 lần

Những du khách lên đây thường hay mua những đặc sản này về cho bạn bề người thân. Nhưng các bạn cũng đừng lo lắng vì không lên Tây Bắc để mua được những đặc sản này về thưởng thức cùng bạn bề và gia đình. Hãy yên tâm vì Âm thực Tây Bắc chúng tôi đã có mặt tại Hà Nội để phục vụ khách hàng muôn nơi ship sản phẩm trên toàn quốc. Chúng tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và hài lòng khách hàng.

Xem thêm:  Khám phá thịt trâu gác bếp, hương vị núi rừng Tây Bắc

Check Also

bepyeu img - Một số bài thuốc liên quan đến chuối hột rừng

Một số bài thuốc liên quan đến chuối hột rừng

Như chúng ta đã biết Tây Bắc là nơi có nhiêu sản phẩm quý hiếm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *